Ebook Cà Phê Cùng Tony - Tony Buoi Sang
kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  oh.happyday12
  Guest

  Default Hướng dẫn xét công nhận Đoàn viên ưu tú năm 2011

  http://youth.ueh.edu.vn/modules.php?...iewst&sid=3218  Nhằm để thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong sinh viên; căn cứ theo hướng dẫn số 80 /HD-ĐHKT-ĐTN ngày 09 tháng 9 năm 2010 của Đoàn trường về thực hiện công tác phát triển Đảng trong sinh viên, hướng dẫn đoàn viên ưu tú phấn đấu rèn luyện, căn cứ vào tình hình thực tế của phong trào sinh viên trường, Ban Thường vụ Đoàn trường hướng dẫn các Đoàn khoa về việc thực hiện xét công nhận đoàn viên ưu tú năm 2011 như sau:
  Tp.Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 8 năm 2011
  HƯỚNG DẪN
  V/v xét công nhận Đoàn viên ưu tú năm 2011
  -------------
  Nhằm để thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong sinh viên; căn cứ theo hướng dẫn số 80 /HD-ĐHKT-ĐTN ngày 09 tháng 9 năm 2010 của Đoàn trường về thực hiện công tác phát triển Đảng trong sinh viên, hướng dẫn đoàn viên ưu tú phấn đấu rèn luyện, căn cứ vào tình hình thực tế của phong trào sinh viên trường, Ban Thường vụ Đoàn trường hướng dẫn các Đoàn khoa về việc thực hiện xét công nhận đoàn viên ưu tú năm 2011 như sau:
  I. ĐỐI TƯỢNG XÉT CHỌN:
  Đoàn viên các khóa 34, 35, 36 chưa được Đoàn trường ĐH Kinh tế TP.HCM công nhận là đoàn viên ưu tú, đảm bảo các tiêu chuẩn sau:
  - Là đoàn viên thuộc Đoàn trường quản lý và có thời gian tham gia sinh hoạt tại trường trên 6 tháng.
  - Điểm học tập học kỳ gần nhất từ 6.5 trở lên. Điểm rèn luyện SV từ 75 trở lên liên tiếp trong 2 học kì gần nhất.
  - Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại chi đoàn, chi hội và cấp trên. Được xếp loại đoàn viên tại hệ thống mã vạch trong học kỳ đầu năm học 2011 từ khá trở lên (xem file kq_danhgia dv_hkdau_2011).
  - Có nguyện vọng phấn đấu phát triển Đảng.
  II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:
  Bước 1: Dựa trên kết quả đánh giá Đoàn viên học kỳ đầu năm 2011 tại hệ thống mã vạch (xem file kq_danhgiadv_hkdau_2011). Đoàn khoa trích lập danh sách các Đoàn viên có kết quả đánh giá từ loại khá trở lên ở từng chi Đoàn; thông báo đến chi Đoàn, xác nhận nguyện vọng, kiểm tra các tiêu chuẩn tại mục I của thông báo (đối với từng Đoàn viên trong danh sách); Đoàn khoa tổ chức hướng dẫn cho các đoàn viên viết bài cảm nhận thể hiện rõ nhận thức, suy nghĩ, tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên đối với Đảng và việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo mẫu (xem file dvut2011_cauhoi).
  Bước 2: Đoàn khoa tổng hợp danh sách đoàn viên tham gia viết bài (theo mẫu ptdang03.xls) và gửi các bài cảm nhận cùng danh sách (có xác nhận của chi ủy Khoa) về VP Đoàn trường. Văn phòng Đoàn trường sẽ chuyển cho chi bộ khối sinh viên nhận xét và đánh giá kết quả từng bài viết.
  Bước 3: Trên cơ sở đánh giá nhận thức của đoàn viên thông qua bài viết từ chi bộ khối sinh viên, Đoàn trường sẽ ra quyết định công nhận đoàn viên ưu tú 2011 và công bố trên web site Đoàn – Hội trường, cập nhật vào hệ thống mã vạch.
  Bước 4: BCH Đoàn khoa có trách nhiệm thông báo kết quả cho từng đoàn viên được công nhận đoàn viên ưu tú thông qua chi đoàn và cập nhật thông tin vào danh sách đoàn viên ưu tú do Đoàn khoa quả lý (theo mẫu ptdang04.xls) để tiến hành bồi dưỡng, theo dõi quá trình rèn luyện của đoàn viên ưu tú nhằm thực hiện các bước tiếp theo của phát triển Đảng.
  III. TIÊU CHÍ CHẤM BÀI:
  Bài viết phải được viết tay, trình bày rõ ràng, sạch đẹp trên giấy a4.
  Những bài viết đạt là những bài viết thể hiện rõ nhận thức, suy nghĩ, tình cảm, trách nhiệm của Đoàn viên đối với Đảng, việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các vấn đề được nêu ra trong câu hỏi.
  Những bài viết thiếu sự đầu tư; những bài viết có nội dung giống nhau; những bài viết trích dẫn nội dung từ các nguồn tư liệu tham khảo nhưng không ghi rõ nguồn gốc; hoặc chỉ trích dẫn nội dung từ các nguồn tư liệu tham khảo mà không thể hiện rõ quan điểm, lập trường, ý kiến của bản thân là những bài viết được đánh giá không đạt.
  IV. CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý:
  - Đây là bước đầu nằm trong quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng, đề nghị đồng chí Bí thư Đoàn các khoa và toàn bộ máy phải nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc tạo nguồn phát triển Đảng, Đoàn khoa phải hướng dẫn và kiểm tra công tác thực hiện ở từng chi đoàn đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, phải tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả đoàn viên phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú.- Đối với đoàn viên nội trú tại KTX cần ghi nhận quá trình rèn luyện, tham gia đóng góp cho phong trào sinh viên tại KTX hoặc nơi đang sinh hoạt.
  - Đoàn khoa chịu trách nhiệm tổng hợp đầy đủ các thông tin cá nhân của Đoàn viên theo mẫu file ptdang03.xls và file ptdang04.xls.
  - Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát các bước thực hiện công tác của Đoàn khoa.
  V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
  - 26/8 – 11/9/2011: hoàn thành bước 1.
  - 12/9/2011: hoàn thành bước 2. Gửi email file ptdang03.xls đồng thời về hai địa chỉ mail youth@ueh.edu.vnducnguyen.1602@gmail.com. Gửi bài viết, danh sách đoàn viên tham gia viết bài (có xác nhận của chi ủy Khoa) về VP Đoàn trường (A3.11) cho đồng chí Quan Hán Xương trước 15h00 ngày 12/9/2011 (các bài viết gửi sau thời gian qui định sẽ bị xem là không đạt).
  - 13/9 – 25/9/2011: Chi bộ khối sinh viên hoàn tất công tác chấm bài, gửi kết quả về Đoàn trường.
  - 26/8 – 29/9: thực hiện bước 3.
  - Chậm nhất sau 1 tuần công bố quyết định công nhận đoàn viên ưu tú, Đoàn khoa phải hoàn tất việc thông báo kết quả đến từng đoàn viên ưu tú được công nhận và thực hiện cập nhật vào danh sách Đoàn khoa đang quản lý.
  Công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Thanh niên. Vì vậy đề nghị các Đoàn khoa, chi đoàn cần nghiên cứu và nghiêm túc thực hiện hướng dẫn này, góp phần tạo động lực cho đoàn viên phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá thực hiện nếu có các vấn đề thắc mắc, đề nghị các đơn vị nhanh chóng báo cáo về Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn trường để kịp thời giải quyết.

  TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG
  PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC
  (đã ký)
  Phan Ngọc Anh
  Tải toàn bộ hướng dẫn xét công nhận Đoàn viên ưu tú năm 2011

 2. #2

  Default Ðề tài: Hướng dẫn xét công nhận Đoàn viên ưu tú năm 2011

  Trời ơi tất cả điều kiện đều đủ hết mà sao điểm rèn luyện mình được có 74 điểm là sao vậy trời.
  Shakespeare từng nói: “To be or not to be, that's a question'' Tồn tại hay không tồn tại ?

 

 

Đang xem chủ đề:

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •