Ebook Cà Phê Cùng Tony - Tony Buoi Sang
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 20
 1. #1

  Cool Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  SV K35, hic, thi rớt nv 1 nên vào được ngành này mà quả thật thì em chưa tìm hiểu kĩ cho lắm về ngành này ... mong anh chị có thể giải thích cho em hiểu nhé ... Cụ thể là sau khi học có nhiều cơ hội việc làm không ??? ... Các môn học có thuốc mê không ... và ... Hic, tìm hiểu trên Gu gồ toàn nói chung chung ... Chán ...

 2. #2

  Tham gia từ
  Dec 2008
  Đến từ
  Nguyễn Chí Thanh, Quận 10
  Bài gởi
  69

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  theo mình biết thì ngành này rất phát triển ở nước ngoài (chủ yếu là các nước phát triển ). còn ở VN thì chưa phát triển lắm

 3. #3
  Quản Trị Viên FUEH lovezu's Avatar
  Tham gia từ
  Jun 2010
  Đến từ
  The Horizon
  Bài gởi
  554

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  Để mình sẽ theo bước bạn Oh.happyday12 tóm tắt sơ lại chuyên ngành kinh tế kế hoạch và đầu tư:
  Chuyên ngành kinh tế - kế hoạch đầu tư là chuyên ngành thuộc ngành kinh tế (tức là sau khi ra trường tấm bằng bạn sẽ để ngành kinh tế)


  Chuyên ngành Kinh tế Kế hoạch và Đầu tư .
  1. 3.2.1 Mục tiêu đào tạo: trang bị cho sinh viên kiến thức tổng hợp về kinh tế và quản lý để: có kiến thức tổng hợp, nhận dạng được cấu trúc và xu hướng phát triển kinh tế xã hội ở tầm vĩ mô; có khả năng đánh giá, phân tích các chiến lược, chính sách vĩ mô, kế hoạch, chương trình phát triển; có khả năng xây dựng và quản trị các kế hoạch, chương trình, dự án phát triển trong phạm vi công tác.
  Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, các viện, trường đại học cao đẳng khối kinh tế, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các tổng công ty, các doanh nghiệp và các tổ chức, chương trình nghiên cứu hỗ trợ phát triển.
  Môn học riêng của chuyên ngành:

  Kiến thức chuyên ngành
  1 Kế hoạch và chính sách kinh tế, xã hội II
  2 Kinh tế vùng
  3 Mô hình hóa
  4 Hệ thống tài khoản quốc gia
  5 Kế hoạch phát triển kinh tế địa phương
  6 Tổ chức và quản lý đầu tư
  7 Quản trị dự án đầu tư8Quản trị chiến lược
  Khóa luận tốt nghiệp.

  Những môn học sẽ học ở học kì 5 và 6: http://online.ueh.edu.vn/default.aspx


  Nói chung đây là một ngành rất có triển vọng. Tuy nhiên nghe tên chuyên ngành thì cũng biết nó sẽ dạy cho người học có tầm nhìn xa trông rộng, biết hoạch định những chiến lược phát triển cho công ty. Với chuyên ngành này thì ước mộng trở thành một CEO sẽ trở nên gần hơn với tầm tay bạn.

  Mình thiết nghỉ những bạn nào học chuyên ngành này nên có thêm một văn bằng quản trị kinh doanh nữa thì sẽ rất tốt!!!


  Hy vọng sẽ cùng được thảo luận thêm với các bạn ở những học kì tiếp!!!
  thay đổi nội dung bởi: lovezu, 25-12-2010 lúc 01:20 AM
  KHI TA CÓ THÌ CHƯA CHẮC ĐÃ CÓ, NHƯNG KHI TA MẤT THÌ CHƯA CHẮC ĐÃ MẤT.

 4. #4

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  Chao` !!! minh` cung~ zo cai' nay`!!! han hanh. duoc. lam` wen!!!! minh` ko biet' nhu the nao`

 5. #5

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  ngành này hot ở kv phía bắc lắm . ktqd tranh nhau vào ngành này ra làm trong ngân hàng nhiều xiền . mình cũng dk nv 2 ngành này

 6. #6
  oh.happyday12
  Guest

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  Trích Nguyên văn bởi bloodprince View Post
  SV K35, hic, thi rớt nv 1 nên vào được ngành này mà quả thật thì em chưa tìm hiểu kĩ cho lắm về ngành này ... mong anh chị có thể giải thích cho em hiểu nhé ... Cụ thể là sau khi học có nhiều cơ hội việc làm không ??? ... Các môn học có thuốc mê không ... và ... Hic, tìm hiểu trên Gu gồ toàn nói chung chung ... Chán ...
  để mình bổ sung thêm ý kiến của bạn Lovezu như thế này nha :

  link: http://www.qldt.ueh.edu.vn/tinchi/Po...c.aspx?cnid=21

  Chuyên ngành Kinh Tế Kế Hoạch và Đầu Tư (DT)

  Khoa KTPT đào tạo các chuyên viên kinh tế có kiến thức kinh tế tổng hợp, có khả năng làm việc trong tất cả các lĩnh vực, ngành kinh tế quốc dân. Thời gian đào tạo bậc cử nhân kinh tế là 4 năm. Hai năm đầu tiên được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế học và các môn cơ sở. Năm thứ ba được trang bị tổng hợp các kiến thức nền nhằm hướng về phát triển kỹ năng phân tích chính sách kinh tế. Năm thứ tư sinh viên chọn đi sâu vào một ngành cụ thể hoặc tiếp tục phát triển kiến thức phân tích tổng hợp về kinh tế học/kinh tế phát triển. Khoa KTPT đảm nhận việc đào tạo sau đại học cho những ai muốn tiếp tục học với chương trình có trình độ cao hơn và muốn lấy bằng thạc sĩ (chương trình cao học), bằng tiến sĩ kinh tế (chương trình nghiên cứu sinh).
  Đơn vị quản lý: Khoa Kinh Tế Phát Triển

  còn danh sách các môn đào tạo bạn có thể tham khảo link trên nghen!!!
  thay đổi nội dung bởi: oh.happyday12, 25-12-2010 lúc 10:23 AM

 7. #7

  Post Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  Những Viên Sỏi Kỳ Diệu


  Bạn chớ tưởng là người ta có thể tạo được những điều tốt đẹp khi không có sự cao cả trong tâm hồn.

  "Tại sao chúng em phải học tất cả những điều vô bổ này?". Trong tất cả những câu hỏi và phản đối mà tôi đã nghe từ học trò của mình suốt bao nhiêu năm dạy học đây là câu mạnh nhất. Tôi trả lời học trò của mình bằng một câu chuyện sau.

  "Một đêm, một đám người du mục chuẩn bị nghỉ đêm giữa đồng thì bất ngờ họ thấy mình bị bao quanh bởi một luồng sáng. Họ tin là thiên thần đang đến với họ. Họ chờ đợi với niềm tin rằng thiên thần sẽ nói cho họ những điều quan trọng chỉ dành riêng cho họ thôi.

  Một giọng nói vang lên "Hãy nhặt tất cả những viên sỏi xung quanh. Bỏ chúng vào trong túi mang theo bên mình. Hãy đi một ngày và đêm mai các anh sẽ vui mừng và cả nỗi buồn."

  Sau khi thiên thần biến mất, những người du mục ngạc nhiên và thất vọng. Họ chờ đợi một sự khám phá lớn, những bí mật giúp họ trở nên giàu có, mạnh khoẻ và làm bá chủ thế giới. Nhưng thay vào đó họ chỉ phải làm một việc cỏn con không có ý nghĩa gì cả. Dẫu sao, nghĩ đến lời nói của thiên thần, mỗi người cũng nhặt vài viên sỏi rồi bỏ vào túi dù không hài lòng chút nào.

  Đi suốt một ngày, khi đêm đến họ dừng chân cắm trại. Mở túi ra họ thấy những viên sỏi đã trở thành những viên kim cương. Họ vui mừng vì có kim cương, nhưng cũng buồn tiếc đã không lấy thêm vài viên sỏi nữa."

  Tôi có một học trò, từ thời kỳ đầu tên đi dạy học đã chứng minh chuyện trên là sự thật. Khi học lớp 8, cậu bé này rất giỏi "gây chuyện" và hay bị đuổi học. Mỗi ngày tôi cho học trò học thuộc lòng những câu danh ngôn. Khi điểm danh, tôi đọc đoạn đầu của một câu danh ngôn. Để được điểm danh, học trò phải đọc nốt phần cuối của câu danh ngôn.

  "Mình - Không có thất bại ngoại trừ..."

  "Không tiếp tục cố gắng",em có mặt thưa thầy."
  Cứ như vậy đến cuối năm, những học trò của tôi nhớ được khoảng 150 câu danh ngôn.

  "Nếu bạn thấy chướng ngại, bạn đã rời mắt khỏi đích đến."

  "Người cay độc là người biết giá cả mọi thứ nhưng chẳng biết giá trị của cái gì cả"


  [B]Và tất nhiên có cả câu danh ngôn của Napoleon Hill: "Nếu bạn nghĩ ra nó, và tin vào nó, bạn có thể đạt được nó." [/B]

  Cậu bé là người phản đối nhiều nhất về cách học này. Rồi vì quậy phá cậu bị đuổi khỏi trường và biến mất suốt 5 năm. Một ngày nọ, cậu ta gọi điện thoại cho tôi. Cậu vừa được bảo lãnh ra khỏi trại cải tạo.

  Sau khi cậu ta bị ra toà và cuối cùng bị chuyển đến trại cải tạo vị thành niên vì những điều mình đã làm, cậu ta chán ghét chính bản thân mình và đã lấy dao cạo cắt cổ tay mình.

  Cậu kể "Thầy có biết không, em nằm đó khi mà sự sống đang chảy ra khỏi thân thể em, em chợt nhớ đến một câu danh ngôn thầy đã bắt em chép đi chép lại 20 lần một ngày, "Không có sự thất bại trừ việc không tiếp tục cố gắng." Và đột nhiên em thấy nó có ý nghĩa. Nếu em sống, em không thất bại, nhưng nếu em để cho mình chết, em sẽ thất bại hoàn toàn. Vì thế là với sức lực còn lại em gọi người tới cứu và bắt đầu một cuộc sống mới."

  Khi cậu nghe câu danh ngôn đó, nó là viên sỏi. Khi cậu cần một chỉ dẫn vào thời điểm quan trọng của cuộc đời, nó trở thành viên kim cương.

  ..... Và như tôi nói với bạn, hãy tìm cho mình thật nhiều viên sỏi, và bạn sẽ nhận được những viên kim cương.
  "Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn." Vontaire
  thay đổi nội dung bởi: numberone, 25-12-2010 lúc 10:52 AM

 8. #8

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  hic, cám ơn các anh chị ... đã hiểu sơ sơ rùi đó ...

 9. #9

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  chao minh cung hoc nganh nay
  hi vong la tot dep ca! co len cac bang huu

 10. #10

  Default Ðề tài: Chuyên ngành kinh tế kế hoạch đầu tư

  k34 chào k35
  chắc các bạn thắc mắc vì chẳng mấy anh chị nào giới thiệu về ngành này phải o? Cái này thì trả lời luôn : các thầy khoa mình( o thuộc khu vực Đoàn) o muốn tụi này đi rủ rê các bạn vào ngành, đó cũng là lý do vì sao trong buổi giới thiệu chuyên ngành hàng năm các thầy nói rất ít về ngành này. Lúc đầu mình cũng như các bạn khi mới vào thì chẳng hiểu là sao, rất hoang mang nhưng cuối cùng sau 2 học kỳ học thì mình xin chia sẻ đôi chút về ngành này( cái này o phải là rủ rê mà chỉ trình bày đúng suy nghĩ của mình thui). Ngành đầu tư ở phía bắc công nhận là rất hot ( ĐH ktqd thông thường để vào ngành này là 24 điểm xếp vị trí thứ 4-5 gì đó) nhưng nó được xếp vào khoa TC, nội dung học thiên về đầu tư TC. Còn ngành KHĐT của UEH thì nặng về kinh tế học và phục vụ các vấn đề công nhiều hơn. Để học ngành này các bạn nên chuẩn bị thật tốt cho mình kiến thức về kinh tế học và kinh tế lượng, thống kê, kiến thức thời sự về KT-XH...Bên cạnh đó là 1 trí nhớ kha khá và biết lập luận tư duy( nếu muốn các thầy chú ý đến).Ngành này tưởng chỉ loanh quanh bên lý thuyết nhưng thực chất chạy phần mềm rất nhiều như các môn dự báo, thẩm định dự án...nói chung học để qua thì dễ mà học để hiểu, để lấy kiến thức vận dụng đi làm thì khó và đòi hỏi phải rất chăm chỉ. Song chăm chỉ thui chưa đủ bởi bạn có chăm đến mấy mà tẩu hỏa nhập ma hoặc o bít vận dụng thì cũng chỉ làm mọi thứ phức tạp thêm mà thôi. Hiện nay thì khoa mình có các thầy cô dạy rất hay nhưng có 1 số chuẩn bị đi du học hết rùi . Trong đó ấn tượng nhất với mình có lẽ là : thầy Triều, thầy Bình và thầy Bảo.các thầy tuy có cách giảng và cách tiếp cận học sinh khác nhau nhưng đều có điểm chung là rất giỏi và mình rất khâm phục các thầy, được học các thầy này là số 1.Tiếp đến cũng sắp sửa đi làm nên có tham khảo các đàn anh đàn chị đi trước thì thấy nếu bạn muốn làm TC-NH thì đối thủ cạnh tranh chủ yếu là các sv các khoa của trg mình là chính, muốn làm việc ở những lĩnh vực này thì phải đọc thêm các sách về nghiệp vụ TC-NH tuy nhiên lợi thế và khác biệt của mình là kiến thức kinh tế học được sd để phân tích các vấn đề kinh tế đang diễn ra. Kinh nghiệm mài quần ở ngành này sau 2 học kỳ ,mình thấy : đừng hỏi sau này mình ra làm gì mà hãy hỏi mình có nắm chắc những gì mình đang có hay không, vì nó là lợi thế để bạn quyết định tương lai của chính mình

 

 
Trang 1/2 12 cuốicuối

Đang xem chủ đề:

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •