Ebook Cà Phê Cùng Tony - Tony Buoi Sang
kết quả từ 1 tới 9 trên 9
 1. #1

  Post Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  Một sinh viên tốt nghiệp đại học kinh tế chuyên ngành ngân hàng nộp đơn xin việc tại một ngân hàng. Trong buổi phỏng vấn nếu người sinh viên này giải quyết được tính huống một cách hợp lý sẽ trúng tuyển vào làm trong ngân hàng đó. Cơ hội mở ra trước mắt nhưng tình huống thì không hề đơn giản. Cụ thể đó là một tình huống đã xảy ra trong thực tế như sau:
  Một người nông dân 60 tuổi (người này không hiểu biết gì về quy định của pháp luật và của ngân hàng) tích cóp cả đời được số tiền 100 triệu đồng đem tới ngân hàng gửi tiết kiệm phòng khi về già. sau khi kê khai mệnh giá các loại tiền nộp cho kế toán, nhân viên kế toán kiểm tra và phát hiện trong số tiền đó có 500.000 tiền giả. trả lại người nông dân thì họ không đồng ý, người nông dân nghĩ rằng vừa mới bước chân vào ngân hàng có 30 phút đã mất 500000 - đây là một số tiền lớn mà họ có lẽ phải tiết kiệm trong vài tháng mới có được. Nghĩ vậy nên người này đã đề nghị ngân hàng trả lại 100 triệu không gửi tiết kiệm vào đó nữa. nhân viên kế toán này chưa biết phải giải quyết thế nào, trả lại tiền cho người nông dân là điều không thể vì sẽ trái với quy định của pháp luật. bảo người nông về họ không về, bảo họ đừng KHÓC họ cứ KHÓC. người kế toán đang suy nghĩ chưa biết giải quyết thế nào trong khi đó ngân hàng đang rất đông khách tới giao dịch.
  Ngày nay các ngân hàng đang đua nhau mọc lên như nấm sau mưa đều hoạt động với phương châm " uy tín quý hơn vàng" và để có thể tồn tại, cạnh tranh luôn coi KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ. Nhân viên chỉ cần có một hành động làm mất lòng bất cứ một khách hàng nào là đã đứng trước nguy cơ bị sa thải.
  Nếu người sinh viên đó giải quyết là lập biên bản thu ngày số tiền giả theo quy định của pháp luật thì chắc chắn buổi phỏng vấn chấm dứt tại đó và sinh viên này không thể trở thành nhân viên làm việc trong ngân hàng rồi.


  Đây cũng là một đề tài hay, mời các bạn cùng góp ý thảo luận

 2. #2

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  tình hình khá khó đây.
  theo mình thì nên mời người nông dân đó vô phòng giám đốc hay một phòng nào đó để giải thích cho ông ta hiểu, chứ không nên đôi co ở chốn đông người vửa mất thời gian vừa bị người khác hiểu lầm là mình lừa gạt khách hàng.
  trả lời như vậy không biết có hợp lý ko, mong mọi người góp ý thêm. ^^!

 3. #3

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  Tớ có một thắc mắc, khi khách hàng gửi tiền, nhân viên giao dịch trước khi hoàn thành giao dịch (nghĩa là ký đóng dấu xác nhận giao dịch) thì phải kiểm kê tiền trước, lúc đó nếu phát hiện ra tiền giả thì hoàn toàn có thể trả lại chứ không có gì là trái với quy định của pháp luật cả. Theo ví dụ trên thì hoàn toàn có thể trả lại tiền cho khách hàng, còn vì ngân hàng muốn giữ khách hàng thì đó lại là chuyện khác. Nên mình thấy trường hợp này đưa ra là không hợp lý cho lắm.
  Đó chỉ là ý kiến chủ quan của mình thui, mong các bạn chỉ giáo thêm..

 4. #4

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  làm gì được trả lại cho khách hàng hả bạn? Theo tớ được biết thì ngân hàng gặp tiền giả phải lập biên bản tịch thu ngay, để tiêu huủy, chứ k cho phép trả lại để lưu thông trên thị trường

 5. #5

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  như câu hỏi đặt ra thật là khó để có 1 câu trả lời hoàn thiện cho tình huống này. Thứ nhất vì sau khi kê khai xong mới phát hiện tiền giả tức là đã đếm đủ tiền nhưng lại kô bảo là đã ký đóng dấu hay chưa? Nếu đã ký đóng dấu tức là KH đã xong việc kể cả lúc đó phát hiện thì NH đó phải chịu trách nhiệm xử lý số tiền đó còn ngược lại thì trong quá trình đếm mà phát hiện ngay là tiền giả báo cho KH thì KH phải chịu. Như vậy ở ngay câu hỏi đã có phần kô hợp lý. Thứ hai là cứ cho là sau khi kê khai xong mới phát hiện nhưng NH đã làm sổ TK cho KH chưa? Nếu NH làm sổ TK rồi mới kê khai thì cái đó NH phải chịu trách nhiệm còn nếu chưa làm sổ TK mà xảy ra như vậy thì NV k toán sẽ bảo nhẹ nhàng với KH và mời KH đó vào phòng riêng nói chuyện và mới người có thẩm quyền của cơ quan xuống giải thích cho KH hiểu, Nếu gặp phải KH kô hiểu hay cố tình kô hiểu thì khi đó mới nhở đến bộ phận tin học của NH cho KH xem lại camera vào thời điểm NV KToan đếm tiền xem có sự gian lận trong lúc đếm kô. Nếu camera kô ghi lại được kỹ hình ảnh đó thì bó tay tự NH và KH đi mà giải quyết nhé hjhj.
  Đấy là suy nghĩ cá nhân thui nhá.

  ---------- Post added at 05:23 PM ---------- Previous post was at 05:21 PM ----------

  a quen mat cung giong ban cocacola noi dung, NH gap phai tien gia la lap bien ban tich thu luon nhung phai giai quyet xong xem ben nao dung da vi lo may NV Ktoan an quyt tien cua KH thi sao? Da co nhieu truong hop xay ra nhu vay roi.

 6. #6

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  nếu gặp tình huống trên thì phải hết sức bình tĩnh và giải quyết.thứ nhất trước khi kh đến gửi tiền vào ngân hàng thì điều trc tiên là bộ phận nhân viên kế toán là người kiểm tra toàn bộ số tiền mà kh đã gui,sau đó nếu có phát hiển điều gì sai sót(số tiền giả,tiền thiếu....)thì phải thông báo ngay cho kh biết trc khi dong ky dấu và làm sồ tk cho khach hàng,phải thật thận trọng ở khâu này.nhờ zây ma dem lại sư tin cậy của khach hang doi voi ngan hang cang cao hơn.....
  giả sử lỡ gap chuyen cấp bách xay ra như truong hop tren thi cũng phai binh tĩnh va giai quyet va lam seo cho kh hieu ro va khong lam mat long tin doi voi khach hang.................
  hãy nho rang "khach hang la thuong de" lam mat long khach hang thi coi nhu chuyen gi den no se den...
  tham gia gop y za cho zui...co gi moi nguoi chi giao them....

 7. #7

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  mình nghĩ một người nông dân 60t với họ số tiền 500 là cực kì quý giá, trong trường hợp này mình sẽ đổi cho ng nông dân già đó tờ 500k để mọi chuyện được giải quyết và sau đó mình giữ lại tờ tiền 500k như là 1 kỉ niệm, hay là tuồng ra ngoài xài tiếp tục vậy :d hehehe

 8. #8

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  ý của bạn mintie cũng hay đó chứ. nhưng phải cẩn thận đó nha. hihi.

 9. #9

  Default Ðề tài: Tình huống tuyển dụng nhân viên trong ngân hàng

  thanks chu phat nha!

 

 

Đang xem chủ đề:

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •